LÀM SAO CHO TRẺ THOÁT KHỎI RẮC RỐI KHI KHÔNG CÓ BA MẸ Ở BÊN?

Thứ ba, 07 Tháng 6 2022

Đối với các con trẻ:

1. Hãy cho trẻ tập thể lực. Không nhất thiết phải là học võ. Cứ là rèn luyện thể lực cho tốt là được. Có sức khoẻ ít nhất lũ trẻ có thể… bỏ chạy nhanh hơn khi gặp tình huống xấu.

2. Dạy trẻ sinh mạng là trên hết. Giữ được sinh mạng rồi về ta tính tiếp.

3. Tránh xa những rắc rối và những đứa bạn hay nói chuyện đánh nhau, bạo lực hoặc thích gây sự với các bạn bè khác. Đây cũng là cách để giải trừ bạo lực cho cộng đồng của các con. Muốn chơi cùng- hãy trở thành một đứa trẻ văn minh, lịch sự.

4. Gặp đám côn đồ.Giấu nỗi sợ đi. Nói chuyện khiêm tốn, vừa phải và cố gắng dừng lại ở mức này, không thách thức, sẵn sàng nhận thua, xin lỗi và rút lui kịp thời. Mềm mỏng là cách làm nguội cơn giận của người khác. Và trong lúc nói chuyện, hãy để ý xung quanh tìm kiếm con đường thoát thân.

5. Gặp rắc rối không xử lí được.Hãy nhắm hướng đông người mà chạy. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn.

6. Nếu đã được trang bị đồng hồ thông minh, hãy bấm liên lạc người thân hoặc phát tín hiệu SOS cho gia đình biết để đến trợ giúp kịp thời.

7. Bị bắt nạt, đe doạ hay bất cứ khi nào thấy có dấu hiệu có những kẻ muốn đánh mình cần phải nói sớm nhất có thể với cha mẹ hoặc thầy cô. Đừng sợ mà giấu.

Với cha mẹ, người thân:

1. Hãy lắng nghe những gì lũ trẻ nói. Đừng xua đuổi trẻ và cũng đừng coi nhẹ những lời chúng nói.

2. Những đứa trẻ nào dễ bị bắt nạt thì càng phải để ý tới trẻ nhiều hơn. Coi trọng những dấu hiệu cho thấy con cái mình, học trò mình đang bị uy hiếp, bắt nạt như trẻ sống thu hẹp mình, hay sợ hãi, tâm trạng phấp phỏng, lo âu…

3. Dạy trẻ những kỹ năng về phòng tránh những tình huống xấu xảy ra.

4. Cho trẻ niềm tin bảo vệ từ ba mẹ. Để tâm lý trẻ thoải mái chia sẻ bất cứ câu chuyện gì với chúng ta. Trẻ sẽ yên tâm hơn khi biết cha mẹ, thầy cô chúng luôn có sẵn những giải pháp bảo vệ trẻ trước những thành phần xấu, muốn làm hại trẻ.

5. Trang bị cho trẻ những kĩ năng và thiết bị phù hợp để trẻ liên lạc hỗ trợ lúc khẩn cấp ( Ví như : Đồng Hồ thông minh trẻ em MYKID 4G VIETTEL)

 

 

 

 

 

 

LIÊN HỆ MUA ĐỒNG HỒ MYKID 4G Viettel

Hà Nội: Tầng 2 - Số 104 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy

Bản đồ tới cửa hàng >> https://g.page/r/CZuSDo8Lp53iEAE

Tp Hồ Chí Minh: 346 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q. Tân Bình.

Bản đồ tới cửa hàng >> https://g.page/r/CYrWeMSk4Q2YEBA

Hotline Tư Vấn: 098 101 2424 (Zalo)

Tỉnh thành khác: Gửi hàng COD - Nhận hàng => Thanh toán. Đảm bảo 100% cài đặt sử dụng được.