Kinh nghiệm chọn đồng hồ thông minh cho trẻ loại nào tốt?

Thứ bảy, 04 Tháng 6 2022

Gần đây, qua các phương tiện truyền thông, chúng ta được nghe nhiều về những câu chuyện trẻ em bị bắt cóc, mất tích trong nước và trên thế giới. Lo ngại về vấn đề an toàn cho con mình, rất nhiều bậc phụ huynh đã tìm mua đồng hồ thông minh trẻ em. Nhưng đồng hồ thông minh trẻ em loại nào tốt và có khả năng cảnh báo nguy hiểm hiệu quả? Luôn là mối băn khoăn của nhiều phụ huynh.

Những điểm lưu ý sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết, để bạn có được những kinh nghiệm trong việc lựa chọn một chiếc đồng hồ phù hợp với nhu cầu của mình.

Khi chọn mua đồng hồ thông minh trẻ em bạn cần quan tâm đến nhiều thứ. Nhưng các vấn đề quan trọng nhất chính là: chức năng định vị, chức năng cảnh báo, chức năng liên lạc (nhất là các cuộc gọi khẩn cấp khi cần) và thời lượng pin.

Chức năng định vị là một chức năng chính của đồng hồ thông minh trẻ em: Với chức năng này, đòi hỏi phải chính xác tuyệt đối để phụ huynh có thể theo sát và cập nhật đúng vị vị của con em.

Chức năng cảnh báo khi trẻ gặp nguy hiểm, cần thông báo cho bố mẹ. Để phục vụ cho mục đích chuyên dụng này, đồng hồ thông minh được thiết kế nút báo khẩn cấp SOS. Khi gặp nguy hiểm, trẻ ấn nút báo khẩn cấp. Đồng hồ sẽ gửi tin nhắn hoặc cuộc gọi khẩn cấp đến cho bố mẹ. Đồng thời, dữ liệu định vị cũng sẽ được gửi đến ứng dụng theo dõi trẻ của bố mẹ. Bố mẹ sẽ biết được vị trí trẻ đang ở.

Ngoài chức năng cảnh báo với nút khẩn cấp, đồng hồ thông minh còn có chức năng cảnh báo nguy hiểm khác nữa như là khi máy sắp hết pin...

Chức năng liên lạc :Đồng hồ thông minh trẻ em cũng tương tự như những chiếc điện thoại di động, có thể nhắn tin, nghe gọi, bạn có thể lưu số điện thoại vào đồng hồ thông minh thông qua phần mềm trên di động. Tuy nhiên danh bạ gọi đến và gọi đi của đồng hồ thông minh chỉ hạn chế một vài số điện thoại quan trọng của ba, mẹ, cảnh sát, cứu hỏa…Đây là một điểm rất phù hợp cho sản phẩm chỉ dành riêng cho trẻ em. Điều này cũng góp phần hạn chế trẻ liên lạc với bạn bè hoặc người lạ gọi đến cho trẻ.

Bên cạnh việc nghe gọi, trẻ cũng có thể liên lạc với bố mẹ bằng tin nhắn thoại. Nhưng thời lượng mỗi tin nhắn thoại sẽ bị giới hạn nhất định.

Thời lượng Pin : Hiện nay, đồng hồ thông minh trẻ em được tích hợp khá nhiều chức năng, sẽ làm cho thời lượng pin nhanh hết. Dung lượng pin càng lớn thì thời gian sử dụng đồng hồ càng lâu. Đương nhiên số lần cần sạc pin càng ít.

Đồng hồ thông minh trẻ em nên có dung lượng pin hợp lý là khoảng 300-600mAh với thời gian chờ trong 3-4 ngày liên tục. Nếu liên tục sử dụng chức năng định vị GPS nhiều hơn 2 hình thức định vị Wifi và GSM thì cũng sẽ tốn pin hơn. Điều quan trọng là bạn cần phân biệt đươc chế độ chờ và chế độ định vị. Vì điều này sẽ giúp bạn lựa chọn chu kỳ định vị 10 phút, 30 phút…hợp lý hơn.

Bạn biết đấy, Pin ảnh hưởng khá nhiều đến chi phi sản xuất. Do đó giữa các sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em giá rẻ của Trung Quốc và các thương hiệu có uy tín, khác biệt dễ nhận thấy nhất chính là ở chất lượng pin. Các sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em giá rẻ của Trung Quốc thường phải sạc pin chỉ sau vài giờ sử dụng.

Giá đồng hồ định vị trẻ em : Không phải vì có ít loại mà là quá nhiều mẫu mã, thương hiệu khác nhau nên xảy ra tình trạng hoang mang trong quá trình chọn lựa. Tuy nhiên việc nắm vững những kinh nghiệm và kiến thức về tính năng của đồng hồ thông minh bạn hoàn toàn có thể tìm cho bé yêu của mình một chiếc đồng hồ tốt và phù hợp. Như sản phẩm đồng hồ thông minh nội địa Viettel – MyKID 4G là một điển hình cho sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lí. Phụ huynh cân nhắc xem sao nhé !

279562809 732008088164410 4991885669779181317 n

LIÊN HỆ MUA ĐỒNG HỒ MYKID 4G Viettel

Hà Nội: Tầng 2 - Số 104 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy

Bản đồ tới cửa hàng >> https://g.page/r/CZuSDo8Lp53iEAE

Tp Hồ Chí Minh: 346 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q. Tân Bình.

Bản đồ tới cửa hàng >> https://g.page/r/CYrWeMSk4Q2YEBA

Hotline Tư Vấn: 098 101 2424 (Zalo)

Tỉnh thành khác: Gửi hàng COD - Nhận hàng => Thanh toán. Đảm bảo 100% cài đặt sử dụng được.