Có nên mua đồng hồ thông minh cho trẻ em hay không?

Thứ bảy, 04 Tháng 6 2022

Trên thị trường hiện tại xuất hiện nhiều mẫu đồng hồ thông minh định vị cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy có nên mua đồng hộ thông minh cho trẻ em hay không?

Xã hội ngày càng phát triển, trẻ em có môi trường hiện đại để tương tác hơn. Đi đôi với sự phát triển hội nhập của trẻ nhỏ thì hệ lụy kéo theo cũng không hề nhỏ. Trẻ em dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng, dễ sa ngã vào những thú vui tiêu khiển khó kiểm soát...Chính vì thế việc trang bị cho trẻ 1 chiếc đồng hồ thông minh thật sự là một lựa chọn sáng suốt của các bậc cha mẹ.

71phQSBxx9L

Công nghệ GPS ngày càng phát triển, con người có thể ứng dụng chúng trong nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau. Giúp xác định vị trí một cách chính xác. Đồng hồ thông minh trẻ em cũng hoạt động theo nguyên lý này. Bên trong đồng hồ thông minh, nhà sản xuất đã tích hợp một modem GPS cho pháp xác định vị trí của đồng hồ qua vệ tinh. Modem này tương tự như GPS trên hầu hết các smartphone hiện nay. Công nghệ này kỳ vọng sẽ rất hữu ích trong việc giúp các bậc phụ huynh có thể quản lý con em mình tốt hơn hoặc có thể dễ dàng tìm ra chúng trong nhiều trường hợp nguy hiểm hoặc trẻ đi lạc.

Tuy nhiên việc lựa chọn cho bé một chiếc đồng hồ thông minh đòi hỏi phải có sự chọn lọc và tìm hiểu kĩ từ phía khách hàng, vì đối tượng sử dụng không ai khác chính là bé yêu của mình, những trẻ em chỉ mới bắt đầu hành trình khám phá thế giới mới lạ xung quanh.

Mặc khác, xuất phát từ sự hữu dụng và tiện ích của chiếc đồng hồ thông minh nên các nhà sản xuất cho ra mắt khá nhiều mẫu mã đồng hồ, giá cả từ thấp đến cao đều đủ cả, đặc biệt là các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc có giá thành từ 120 nghìn đến 4,5 triệu đồng...Nên chất lượng sản phẩm và giá thành rất khó kiểm soát.

Chính vì thế khi mua, người mua nên nghiên cứu chi tiết và thử nghiệm thực tế về các tính năng mà nhà sản xuất giới thiệu. Ngoài ra, người mua cũng nên kiểm tra đồng hồ, chạy thử các chức năng của đồng hồ trước khi cho con em mình sử dụng. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng nên nhắc nhở, hướng dẫn cách sử dụng khi gặp sự cố để trẻ biết cách dùng khi cần thiết.

Hi vọng khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm đồng hồ thông minh yêu thích và phù hợp cho bé con của mình nhé !