CẢNH BÁO VIỆC CHO TRẺ SỬ DỤNG SMARTPHONE ?

Thứ hai, 06 Tháng 6 2022

Cho trẻ sử dụng smartphone kích thích sự sáng tạo hay vùi nát cảm xúc của bé? Phải nhìn nhận thực tế rằng , hầu hết các bậc cha mẹ đều cho trẻ con sử dụng smartphone . Trong cuộc sống hàng ngày, từ ở nhà, tại các khu vui chơi giải trí, các hàng quán ăn uống có trẻ con đi cùng gia đình, trên ô tô… bất kể đâu chúng ta rất dễ bắt gặp cảnh trẻ em ôm smartphone mải mê với các trò chơi, hay xem phim ảnh. Thậm chí, nhiều các bậc cha mẹ tự hào về việc con mình không cần dạy cũng biết sử dụng smartphone. Nhưng ẩn sau đó là nguy cơ ít ai ngờ.

Chị Huệ ( Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ thật: Cu Huy nhà chị đã lên 5 nhưng luôn say mê với điện thoại hơn là đi chạy nhảy và khám phá bên ngoài, bữa ăn nào cũng phải mở các chương trình hoạt hình, hát nhảy, động vật...con mới chịu ăn. Nhiều hôm đến bữa ăn, không cho dùng là không chịu ăn. Cu Huy như bị phụ thuộc vào chiếc điện thoại hoàn toàn, chỉ có ngủ bé mới rời điện thoại trong chốc lát. Chị Huệ lo lắng nhưng mỗi lần vậy chị đều chiều theo ý con vì sợ bé bỏ bữa, khóc la...

Với trường hợp của anh Quân( Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) lại là sự việc đau đầu khác. Từ nhỏ đứa con trai tên Bin nhà anh đã ngoan ngoãn, chăm ngoan học giỏi. Bước vào lớp 5, cu Bin lại có mong muốn được học vào trường tuyển nên anh Quân không ngại ngần gì cho con học thêm tiếng anh ngoài giờ và cho con trai học nhóm với bạn bè. Tuy nhiên để tiện cho việc đón con và liên lạc với con nhỏ anh đã mua cho bé một chiếc điện thoại thông minh để con tiện liên lạc với ba mẹ và có thể tìm hiểu thông tin trên mạng. Nhưng thời gian gần đây anh Quân để ý thấy cu Bin hay lơ là việc học hơn, thường xuyên ôm điện thoại lúc rãnh, hay xin ba mẹ sang nhà bạn ôn bài hơn...Thấy bất thường anh và vợ bắt đầu theo dõi chú ý thế là tá hỏa ra rằng con đang cày game cùng bạn bè chứ chẳng phải học nhóm gì cả...

Youtube là thế giới chứa đầy sự tò mò trong thế giới của bé khi bé sử dụng smartphone. Nhưng trong “thế giới” chứa đầy sự nguy hiểm và rủi ro mà cha mẹ không lường trước được. Trong Youtobe có những nội dung trá hình nhân vật hoạt hình yêu thích của trẻ nhỏ dạy cho chúng cách tự tử, giết người. Nhiều thành phần xấu đang tấn công vào YouTube để tung những video tưởng như vô hại vô phạt này và tiêm vào đầu các em những hành động lệch lạc...Mặc dù quản lý YouTube đã vào cuộc nhưng vẫn không ngăn chặn hoặc xoá kịp những clip có nội dung xấu này.

Những sự việc, những câu chuyện và hình ảnh trên thật đáng báo động, tạo dấu chấm hỏi lớn cho mỗi phụ huynh trên bước đường nuôi dạy, giáo dục con cái một cách phù hợp và đúng đắn.

Thiết bị công nghệ không xấu, thậm chí là rất hữu ích nếu như chúng ta sử dụng đúng cách. Hãy xem chúng là công cụ học của bé, đúng liều lượng cho phép, đừng xem chúng là "cô giữ trẻ" bất đắc dĩ là được.

Trẻ con cần vui chơi nhiều, thế giới cần bé khám phá, ba mẹ đừng "vô tình" nhốt con vào thế giới ảo của công nghệ khi còn quá nhỏ. Để một ngày nhận ra tác hại của việc sử dụng sai mục đích thì đã muộn màng.

Hãy tỉnh táo và vận dụng đúng các sản phẩm công nghệ vào từng thời điểm và đối tượng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Nếu muốn dõi theo và quản lí con cái tốt hơn có thể tìm đến chiếc đồng hồ thông minh trẻ em MYKID 4G VIETTEL với nhiều tính năng ưu việt như : Định vị, nghe gọi có giới hạn, Gọi Video Call, SOS...thay vì cho bé sử dụng smartphone quá sớm có vẻ là một giải pháp không tồi phải không nào?

 

LIÊN HỆ MUA ĐỒNG HỒ MYKID 4G Viettel

Hà Nội: Tầng 2 - Số 104 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy

Bản đồ tới cửa hàng >> https://g.page/r/CZuSDo8Lp53iEAE

Tp Hồ Chí Minh: 346 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q. Tân Bình.

Bản đồ tới cửa hàng >> https://g.page/r/CYrWeMSk4Q2YEBA

Hotline Tư Vấn: 098 101 2424 (Zalo)

Tỉnh thành khác: Gửi hàng COD - Nhận hàng => Thanh toán. Đảm bảo 100% cài đặt sử dụng được.