BÉ ĐÃ LÊN 6, MẸ ĐÃ CHUẨN BỊ HÀNH TRANG GÌ CHO BÉ ĐẾN TRƯỜNG ?

Thứ bảy, 04 Tháng 6 2022

Một mùa hè sắp đến, là lúc các bậc phụ huynh có con em sắp bước chân vào lớp 1 đã bắt đầu phải lo lắng nhiều thứ.

Mặc dù bé con của mình đã bắt đầu làm quen với trường lớp từ thuở lớp trẻ, mầm non...Tuy nhiên, lớp 1 – cấp đầu của tiểu học lại là một môi trường và bước ngoặc hoàn toàn mới của con. Con trẻ buộc phải tự lập và sẽ làm quen với nhiều bạn bè, thầy cô mới...

Nhưng các mẹ cũng an tâm nhé, vì trẻ em là lứa tuổi dễ thích nghi và ưa khám phá, các bé cũng có chút tò mò về năm học mới, rằng mình sẽ được học những gì, bạn bè thân có tiếp tục học cùng hay không?... Vậy nên các mẹ chỉ cần chuẩn bị hành trang thật kĩ cho bé thì không lo gì các con không “trưởng thành” đâu ạ.

1.Chuẩn bị tâm lí cho bé.

Những ngày còn lại của mùa hè, bố mẹ cùng giúp bé những việc sau để có thể thích thú làm quen với lớp học nhé:

Chỉnh giờ giấc sinh hoạt cho bé vào những ngày cuối hè. Để quen với nếp trong năm học, bố mẹ nên đặt báo thức thời gian ngủ, ăn, chơi theo giờ giấc giống như ở lớp, lúc đó sinh hoạt trên trường của bé không quá khó khăn.

Tâm sự với bé trước giờ ngủ :với bé về những câu chuyện thầy cô, trường lớp, bạn bè. Buổi tối trước khi đi ngủ là khoảng thời gian bé ít đùa chạy nhảy, vậy thì đây là lúc thích hợp để bố mẹ gợi mở cho bé hình dung những câu chuyện trường lớp, cô giáo, bạn bè... Những câu chuyện này sẽ khiến bé có chút liên tưởng, tò mò tới trường lớp rồi đấy!

Cùng con đọc sách cũng là một cách hay để bé có thể vui vẻ đến trường. Bố mẹ có thể lồng ghép những cuốn sách dành cho các bé chuẩn bị đi học như Boris đi học, niềm vui vào lớp 1 … Lúc này có lẽ bé hào hứng tới trường phết rồi!

2. Giúp bé hào hứng đến trường với những món đồ mới

Một cách rất thú vị khuyến khích bé vui vẻ đến trường, đó là bố mẹ cùng bé một sắm sửa đồ dùng cho năm học mới, tôn trọng sở thích và ý kiến của bé trong việc lựa chọn, bé sẽ cực kì hứng khởi đợi đến lúc được “đập hộp” bút chì màu, balo thơm thơm, một quyển tập tô, một chiếc đồng hồ thông minh sắc màu … cho năm học mới đấy! Nhất là những bé chuẩn bị vào tiểu học, đến một môi trường mới bỡ ngỡ, thì niềm vui đồ mới có lẽ cũng khiến bé hào hứng nhân đôi.

Hi vọng với những chia sẻ trên, phụ huynh sẽ có thêm gợi ý để có thể dẫn dắt con trẻ lên 6 bắt đầu một năm học mới đầy niềm vui và hứng khởi nhé ! Và nếu bố mẹ quan tâm đến sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em thì ghé vào trang : “MyKID – kết nối gia đình” để tìm hiểu thêm về sản phẩm MYKID 4G VIETTEL trước khi nạp nó vào bộ sưu tập đồ dùng khi trẻ lên 6 nhé !

 

 

LIÊN HỆ MUA ĐỒNG HỒ MYKID 4G Viettel

Hà Nội: Tầng 2 - Số 104 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy

Bản đồ tới cửa hàng >> https://g.page/r/CZuSDo8Lp53iEAE

Tp Hồ Chí Minh: 346 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Q. Tân Bình.

Bản đồ tới cửa hàng >> https://g.page/r/CYrWeMSk4Q2YEBA

Hotline Tư Vấn: 098 101 2424 (Zalo)

Tỉnh thành khác: Gửi hàng COD - Nhận hàng => Thanh toán. Đảm bảo 100% cài đặt sử dụng được.